શાળાના પ્રારંભિક વર્ષોમાં માત્ર સંખ્યાઓ ઓળખવી જ પૂરતું નથી, પરંતુ તે અંકોને શબ્દોમાં લખવા શીખવું પણ એટલું જ મહત્વપૂર્ણ છે. અહીં આપેલી ગુજરાતી અંક શબ્દોમાં (Gujarati Numbers in Words Worksheets) બાળકોએ 1 થી 100 સુધીના અંકના શબ્દો સરળતાથી ઓળખવા અને લખવાની ટેવ પાડે છે. આ વર્કશીટ્સ શીખવાનું વધુ મજેદાર અને પ્રેક્ટિકલ બનાવે છે, ખાસ કરીને Gujarati medium ના વિદ્યાર્થીઓ માટે.
જ્યારે બાળક સંખ્યાઓને વાંચી શકે છે, ત્યારે તે ભાષા અને ગણિત બંને ક્ષેત્રે આગળ વધે છે. જોડાયેલા ચિત્રો, ખાલી જગ્યા ભરવાની પ્રવૃત્તિઓ, અને ટ્રેસિંગ જેવી worksheet designs શીખવાનું વધુ child-friendly બનાવે છે. માતા-પિતાઓ અને શિક્ષકો આ printable sheets નો ઉપયોગ ઘર કે શાળામાં સરળતાથી કરી શકે છે.
ગુજરાતી અંક શબ્દોમાં ચાર્ટ અને વર્કશીટ(Gujarati Numbers in Words Chart, Table and Worksheets PDF For Kids)
ગુજરાતી અંક શબ્દોમાં શીખવું એ માત્ર ગણિત નહીં પણ ભાષા શીખવાનો પણ એક મહત્વપૂર્ણ ભાગ છે. જ્યારે બાળક માત્ર સંખ્યાઓ વાંચે છે ત્યારે તે ગણતરી સમજવા લાગે છે, પણ જ્યારે એ સંખ્યાઓ શબ્દોમાં લખે છે, ત્યારે તે ભાષાની દૃઢતાને પણ વિકસાવે છે. આ લેખમાં તમને ૧ થી ૧૦૦ સુધીના અંકના શબ્દોના ચાર્ટ, કોષ્ટક (ટેબલ) અને વિવિધ પ્રકારની વર્કશીટ્સ PDF સ્વરૂપે મળશે. દરેક worksheet લખાવા જેવી પ્રવૃત્તિઓ, જોડાણ, અને ખાલી જગ્યા ભરો જેવી methodથી શીખવાનું સરળ અને મજેદાર બનાવે છે. આ સામગ્રી ખાસ કરીને LKG, UKG અને Class 1 થી 3 સુધીના બાળકો માટે ખૂબ જ ઉપયોગી છે.
૧ થી ૧૦૦ ગુજરાતી અંક શબ્દોમાં લિસ્ટ (1 To 100 Gujarati Numbers in Words Table)
અહીં આપેલી લિસ્ટમાં ૧ થી ૧૦૦ સુધીના બધા ગુજરાતી અંક અને તેમના શબ્દરૂપ આપેલા છે જેમ કે ૧ – એક, ૨ – બે, ૩ – ત્રણ… ૧૦૦ – સો. આ કોષ્ટક સરળ ભાષામાં છે જેથી બાળક સંખ્યાઓ વાંચી અને લખી શકે. આ table શિક્ષકો માટે blackboard reference તરીકે અને માતા-પિતાઓ માટે ઘેરબેઠાં શીખવવા માટે ખૂબજ સરળ બની રહે છે.
ગુજરાતી અંક | શબ્દોમાં | English Pronunciation | Number In Word |
૦ | શૂન્ય | shunya | Zero |
૧ | એક | ek | One |
૨ | બે | be | Two |
૩ | ત્રણ | tran | Three |
૪ | ચાર | char | Four |
૫ | પાંચ | panch | Five |
૬ | છ | chha | Six |
૭ | સાત | sat | Seven |
૮ | આઠ | aath | Eight |
૯ | નવ | nav | Nine |
૧૦ | દસ | das | Ten |
૧૧ | અગિયાર | aagiyar | Eleven |
૧૨ | બાર | bar | Twelve |
૧૩ | તેર | ter | Thirteen |
૧૪ | ચૌદ | chaud | Fourteen |
૧૫ | પંદર | pandar | Fifteen |
૧૬ | સોળ | sol | Sixteen |
૧૭ | સત્તર | sattar | Seventeen |
૧૮ | અઢાર | adhar | Eighteen |
૧૯ | ઓગણિસ | ognis | Nineteen |
૨૦ | વીસ | vis | Twenty |
૨૧ | એકવીસ | ekvis | Twenty-one |
૨૨ | બાવીસ | bavis | Twenty-two |
૨૩ | તેવીસ | trevis | Twenty-three |
૨૪ | ચોવીસ | chovis | Twenty-four |
૨૫ | પચ્ચીસ | pachhis | Twenty-five |
૨૬ | છવીસ | chhavis | Twenty-six |
૨૭ | સત્તાવીસ | satyavis | Twenty-seven |
૨૮ | અઠ્ઠાવીસ | athyavis | Twenty-eight |
૨૯ | ઓગણત્રીસ | ogantris | Twenty-nine |
૩૦ | ત્રીસ | tris | Thirty |
૩૧ | એકત્રીસ | ekatris | Thirty-one |
૩૨ | બત્રીસ | batris | Thirty-two |
૩૩ | તેત્રીસ | tetris | Thirty-three |
૩૪ | ચોત્રીસ | chotris | Thirty-four |
૩૫ | પાંત્રીસ | patris | Thirty-five |
૩૬ | છત્રીસ | chhatris | Thirty-six |
૩૭ | સડત્રીસ | sadatris | Thirty-seven |
૩૮ | અડત્રીસ | adatris | Thirty-eight |
૩૯ | ઓગણચાલીસ | oganachalis | Thirty-nine |
૪૦ | ચાલીસ | chalis | Forty |
૪૧ | એકતાલીસ | ektalis | Forty-one |
૪૨ | બેતાલીસ | betalis | Forty-two |
૪૩ | ત્રેતાલીસ | tetalis | Forty-three |
૪૪ | ચુંમાલીસ | chumalis | Forty-four |
૪૫ | પિસ્તાલીસ | pistalis | Forty-five |
૪૬ | છેતાલીસ | chhetalis | Forty-six |
૪૭ | સુડતાલીસ | sudtalis | Forty-seven |
૪૮ | અડતાલીસ | adtalis | Forty-eight |
૪૯ | ઓગણપચાસ | ognapachhas | Forty-nine |
૫૦ | પચાસ | pachhas | Fifty |
૫૧ | એકાવન | ekavan | Fifty-one |
૫૨ | બાવન | bavan | Fifty-two |
૫૩ | ત્રેપન | trepan | Fifty-three |
૫૪ | ચોપન | chopan | Fifty-four |
૫૫ | પંચાવન | panchavan | Fifty-five |
૫૬ | છપ્પન | chhappan | Fifty-six |
૫૭ | સત્તાવન | sattavan | Fifty-seven |
૫૮ | અઠ્ઠાવન | athhavan | Fifty-eight |
૫૯ | ઓગણસાઠ | ogansaith | Fifty-nine |
૬૦ | સાઈઠ | saith | Sixty |
૬૧ | એકસઠ | ekasath | Sixty-one |
૬૨ | બાસઠ | basath | Sixty-two |
૬૩ | ત્રેસઠ | tresath | Sixty-three |
૬૪ | ચોસઠ | chosath | Sixty-four |
૬૫ | પાંસઠ | pasath | Sixty-five |
૬૬ | છાસઠ | chhasath | Sixty-six |
૬૭ | સડસઠ | sadsath | Sixty-seven |
૬૮ | અડસઠ | adsath | Sixty-eight |
૬૯ | અગણોસિત્તેર | agnositer | Sixty-nine |
૭૦ | સિત્તેર | sitter | Seventy |
૭૧ | એકોતેર | ekoter | Seventy-one |
૭૨ | બોતેર | boter | Seventy-two |
૭૩ | તોતેર | toter | Seventy-three |
૭૪ | ચુમોતેર | chumoter | Seventy-four |
૭૫ | પંચોતેર | panchoter | Seventy-five |
૭૬ | છોતેર | chhoter | Seventy-six |
૭૭ | સિત્યોતેર | sityoter | Seventy-seven |
૭૮ | ઇઠ્યોતેર | ithyoter | Seventy-eight |
૭૯ | ઓગણાએંસી | oganesi | Seventy-nine |
૮૦ | એંસી | ensi | Eighty |
૮૧ | એક્યાસી | ekyasi | Eighty-one |
૮૨ | બ્યાસી | byasi | Eighty-two |
૮૩ | ત્યાસી | tyasi | Eighty-three |
૮૪ | ચોર્યાસી | choryasi | Eighty-four |
૮૫ | પંચાસી | panchasi | Eighty-five |
૮૬ | છ્યાસી | chhyasi | Eighty-six |
૮૭ | સિત્યાસી | sityasi | Eighty-seven |
૮૮ | ઈઠ્યાસી | ithyasi | Eighty-eight |
૮૯ | નેવ્યાસી | nevyasi | Eighty-nine |
૯૦ | નેવું | nevu | Ninety |
૯૧ | એકાણું | ekanu | Ninety-one |
૯૨ | બાણું | baanu | Ninety-two |
૯૩ | ત્રાણું | tranu | Ninety-three |
૯૪ | ચોરાણું | choranu | Ninety-four |
૯૫ | પંચાણું | panchanu | Ninety-five |
૯૬ | છન્નું | chhannu | Ninety-six |
૯૭ | સત્તાણું | sattanu | Ninety-seven |
૯૮ | અઠ્ઠાણું | athhanu | Ninety-eight |
૯૯ | નવ્વાણું | navvanu | Ninety-nine |
૧૦૦ | સો | so | One hundred |
ગુજરાતી અંક શબ્દોમાં ચાર્ટ (1 To 100 Gujarati Numbers in Words Chart)
- શૂન્ય (shunya)
- એક (ek)
- બે (be)
- ત્રણ (tran)
- ચાર (char)
- પાંચ (panch)
- છ (chha)
- સાત (sat)
- આઠ (aath)
- નવ (nav)
- દસ (das)
- અગિયાર (aagiyar)
- બાર (bar)
- તેર (ter)
- ચૌદ (chaud)
- પંદર (pandar)
- સોળ (sol)
- સત્તર (sattar)
- અઢાર (adhar)
- ઓગણિસ (ognis)
- વીસ (vis)
- એકવીસ (ekvis)
- બાવીસ (bavis)
- તેવીસ (trevis)
- ચોવીસ (chovis)
- પચ્ચીસ (pachhis)
- છવીસ (chhavis)
- સત્તાવીસ (satyavis)
- અઠ્ઠાવીસ (athyavis)
- ઓગણત્રીસ (ogantris)
- ત્રીસ (tris)
- એકત્રીસ (ekatris)
- બત્રીસ (batris)
- તેત્રીસ (tetris)
- ચોત્રીસ (chotris)
- પાંત્રીસ (patris)
- છત્રીસ (chhatris)
- સડત્રીસ (sadatris)
- અડત્રીસ (adatris)
- ઓગણચાલીસ (ogaṇachalis)
- ચાલીસ (chalis)
- એકતાલીસ (ektalis)
- બેતાલીસ (betalis)
- ત્રેતાલીસ (tetalis)
- ચુંમાલીસ (chumalis)
- પિસ્તાલીસ (pistalis)
- છેતાલીસ (chhetalis)
- સુડતાલીસ (sudtalis)
- અડતાલીસ (adtalis)
- ઓગણપચાસ (ognapachhas)
- પચાસ (pachhas)
- એકાવન (ekavan)
- બાવન (bavan)
- ત્રેપન (trepan)
- ચોપન (chopan)
- પંચાવન (panchavan)
- છપ્પન (chhappan)
- સત્તાવન (sattavan)
- અઠ્ઠાવન (athhavan)
- ઓગણસાઠ (ogansaith)
- સાઈઠ (saith)
- એકસઠ (ekasath)
- બાસઠ (basath)
- ત્રેસઠ (tresath)
- ચોસઠ (chosath)
- પાંસઠ (pasath)
- છાસઠ (chhasath)
- સડસઠ (sadsath)
- અડસઠ (adsath)
- અગણોસિત્તેર (agnositer)
- સિત્તેર (sitter)
- એકોતેર (ekoter)
- બોતેર (boter)
- તોતેર (toter)
- ચુમોતેર (chumoter)
- પંચોતેર (panchoter)
- છોતેર (chhoter)
- સિત્યોતેર (sityoter)
- ઇઠ્યોતેર (ithyoter)
- ઓગણાએંસી (oganesi)
- એંસી (ensi)
- એક્યાસી (ekyasi)
- બ્યાસી (byasi)
- ત્યાસી (tyasi)
- ચોર્યાસી (choryasi)
- પંચાસી (panchasi)
- છ્યાસી (chhyasi)
- સિત્યાસી (sityasi)
- ઈઠ્યાસી (ithyasi)
- નેવ્યાસી (nevyasi)
- નેવું (nevu)
- એકાણું (ekanu)
- બાણું (baanu)
- ત્રાણું (tranu)
- ચોરાણું (choranu)
- પંચાણું (panchanu)
- છન્નું (chhannu)
- સત્તાણું (sattanu)
- અઠ્ઠાણું (athhanu)
- નવ્વાણું (navvanu)
- સો (so)
શબ્દોમાં ગુજરાતી અંક વર્કશીટ (Gujarati Numbers in Words Worksheet Images)
અહીં આપેલી વર્કશીટ ચિત્ર આધારિત છે અને તેમાં વિવિધ પ્રવૃત્તિઓ જેવી કે ખાલી જગ્યા ભરો, શબ્દ લખો, જોડાણ કરો અને number tracing જેવી મજેદાર ક્રિયાઓ છે. દરેક worksheet શૈક્ષણિક અને રમૂજભર્યું હોય તે માટે design કરવામાં આવી છે. આ વર્કશીટો બાળકોને લખવાની ટેવ પાડે છે અને શબ્દો યાદ રાખવામાં મદદરૂપ બને છે. Worksheets નું visual presentation આવું છે કે બાળક પોતે શીખવામાં રસ લે.



Gujarati Numbers in Words Worksheets PDF Free Download
આ વિભાગમાં તમે દરેક ગુજરાતી અંક શબ્દોની worksheet એકજ PDF ફાઇલમાં ડાઉનલોડ કરી શકો છો. આ PDF માં 1 થી 100 સુધીના અંક, તેમના શબ્દો, અને writing practice માટે tracing boxes, fill-in-the-blank activities, અને matching task જેવી ઘણી વર્કશીટ સામેલ છે. શિક્ષકો માટે શાળામાં અને માતા-પિતાઓ માટે ઘેરબેઠાં ઉપયોગ માટે આ PDF ready-to-use resource છે. ટેબલ ફોર્મેટ અને pictures સાથે શીખવું હવે સરળ અને મજેદાર છે.
આ વર્કશીટ પણ જરૂર જુઓ
વારંવાર પૂછાતા પ્રશ્નો (FAQs)
ગુજરાતી અંક શબ્દોમાં શીખવું કેટલા ઉપયોગી છે?
બાળકો ભાષા અને ગણિત બંનેમાં મજબૂત થાય છે. અંકોને શબ્દરૂપે લખતા આવડતું હોવાને લીધે તેઓ dictation અને composition માં પણ સુધરે છે.
Worksheets કઈ કક્ષાના બાળકો માટે યોગ્ય છે?
આ worksheets Nursery થી લઈને Class 2-3 સુધીના બાળકો માટે ઉપયોગી છે, ખાસ કરીને જ્યારે તેઓ ગણતરી અને ભાષા સાથે પ્રથમવાર પરિચિત થાય છે.
શું આ worksheet PDF printable છે?
હા, worksheets PDF ફોર્મેટમાં છે અને તમે મોબાઈલ કે કમ્પ્યુટર પરથી ડાઉનલોડ કરીને પ્રિન્ટ કરી શકો છો.
શું આ worksheet લેખન પ્રેક્ટિસ માટે છે?
હા, tracing, writing, અને fill-in-the-blank જેવી writing-focused activitiesના કારણે બાળકોને લખવાની ટેવ પડી જાય છે.
સારાંશ (Summary)
બાળકો માટે સંખ્યાઓને ઓળખવા પછી તે અંકોને શબ્દરૂપે લખવાનું શીખવું તે અતિ મહત્વપૂર્ણ છે. ગુજરાતી અંક શબ્દોમાં (Gujarati Numbers in Words Worksheets) દ્વારા બાળકો માત્ર ગણતરી જ નહીં પણ ભાષા દ્વારા પણ સંખ્યાઓની ઊંડી સમજ મેળવી શકે છે. અહીં આપેલી worksheets, charts અને tables શાળાની શીખવણી અને ઘેરના અભ્યાસ માટે એકદમ perfect resource છે. બાળક ઓછી ઉંમરે ગુજરાતી શબ્દો લખવામાં નિપુણ થાય એ માટે આ એક સરળ અને મજબૂત સાધન છે.
વિવિધ વિષયો પર વિદ્યાર્થીઓ માટે આવીજ વર્કશીટ માટે, કૃપા કરીને અમારી વેબસાઇટ atozworksheet.com ની મુલાકાત જરૂર થી લેતા રહો. આ સિવાય તત્કાલ અપડેટ માટે Instagram, Facebook, Pinterest, Telegram પર અમને જરૂરથી ફોલો કરો અને અમારી YouTube ચેનલ ને જરૂરથી સબસ્ક્રાઈબ કરો.