ગણિતનો પાયો મજબૂત બનાવવા માટે બાળકોએ પ્રારંભથી જ આંકડાઓ ઓળખવાની અને યાદ રાખવાની ટેવ હોવી જરૂરી છે. ખાસ કરીને ગુજરાતી એકડા (1 To 100 Gujarati Ekda and Worksheets) બાળકને તેમની ભાષામાં શીખવા માટે સારો વિકલ્પ આપે છે. અહીં આપેલી વર્કશીટ્સ અને ચાર્ટ્સ 1 થી 100 સુધીના એકડાઓ સરળતાથી શીખવા માટે મદદરૂપ થાય છે. દરેક પાના attractive visuals, writing space અને ગણતરીની સમજ સાથે તૈયાર કરવામાં આવ્યા છે.
જ્યારે બાળકો રમત-રમતમાં અભ્યાસ કરે છે ત્યારે શીખવાની પ્રક્રિયા વધુ engaging બને છે. એકડા યાદ રાખવા માટે તરતી રીતે ગોઠવાયેલ આ વર્કશીટ્સ ઘેરબેઠાં પ્રેક્ટિસ માટે યોગ્ય છે. માતા-પિતાઓ અને શિક્ષકો માટે પણ આ ડાઉનલોડેબલ PDF ઉપયોગી છે જે કોઈ પણ ડિવાઈસમાં જોઈને છાપી શકાય છે.
1 થી 100 ગુજરાતી એકડા (Gujarati Ekda and Worksheets For Kids)
ગણિતની શરૂઆત એકડા સાથે થાય છે, અને જ્યારે બાળકો એમને તેમની માતૃભાષામાં શીખે છે, ત્યારે શીખવાનો અનુભવ વધુ રસપ્રદ બની જાય છે. આ લેખમાં તમને Gujarati Ekda and Worksheets For Kids, ચાર્ટ અને શબ્દોમાં લખાણ મળી જશે. દરેક વિભાગ બાળકો માટે અલગ પ્રકારનું શીખવાનું સાધન છે — યાદ રાખવા માટે ચાર્ટ, બોલવા માટે નંબર શબ્દો અને લખવા માટે વર્કશીટ્સ.
1 to 100 Gujarati Ekda With English Numbers Table
Gujarati અને English નંબર બંનેમાં સમાન્તર કોષ્ટક (table) આપેલ છે જેનાથી બાળકો બંને ભાષામાં આંકડાઓની ઓળખ કરી શકે છે. આ table બાળકો માટે બેઉ ભાષાના ગણિત પાયા મજબૂત બનાવવા માટે ખાસ રીતે બનાવવામાં આવ્યો છે.

ગુજરાતી અંક | શબ્દોમાં ઉચ્ચારણ | English Number | Number In Word |
૦ | શૂન્ય (shunya) | 0 | Zero |
૧ | એક (ek) | 1 | One |
૨ | બે (be) | 2 | Two |
૩ | ત્રણ (tran) | 3 | Three |
૪ | ચાર (char) | 4 | Four |
૫ | પાંચ (panch) | 5 | Five |
૬ | છ (chha) | 6 | Six |
૭ | સાત (sat) | 7 | Seven |
૮ | આઠ (aath) | 8 | Eight |
૯ | નવ (nav) | 9 | Nine |
૧૦ | દસ (das) | 10 | Ten |
૧૧ | અગિયાર (aagiyar) | 11 | Eleven |
૧૨ | બાર (bar) | 12 | Twelve |
૧૩ | તેર (ter) | 13 | Thirteen |
૧૪ | ચૌદ (chaud) | 14 | Fourteen |
૧૫ | પંદર (pandar) | 15 | Fifteen |
૧૬ | સોળ (sol) | 16 | Sixteen |
૧૭ | સત્તર (sattar) | 17 | Seventeen |
૧૮ | અઢાર (adhar) | 18 | Eighteen |
૧૯ | ઓગણિસ (ognis) | 19 | Nineteen |
૨૦ | વીસ (vis) | 20 | Twenty |
૨૧ | એકવીસ (ekvis) | 21 | Twenty-one |
૨૨ | બાવીસ (bavis) | 22 | Twenty-two |
૨૩ | તેવીસ (trevis) | 23 | Twenty-three |
૨૪ | ચોવીસ (chovis) | 24 | Twenty-four |
૨૫ | પચ્ચીસ (pachhis) | 25 | Twenty-five |
૨૬ | છવીસ (chhavis) | 26 | Twenty-six |
૨૭ | સત્તાવીસ (satyavis) | 27 | Twenty-seven |
૨૮ | અઠ્ઠાવીસ (athyavis) | 28 | Twenty-eight |
૨૯ | ઓગણત્રીસ (ogantris) | 29 | Twenty-nine |
૩૦ | ત્રીસ (tris) | 30 | Thirty |
૩૧ | એકત્રીસ (ekatris) | 31 | Thirty-one |
૩૨ | બત્રીસ (batris) | 32 | Thirty-two |
૩૩ | તેત્રીસ (tetris) | 33 | Thirty-three |
૩૪ | ચોત્રીસ (chotris) | 34 | Thirty-four |
૩૫ | પાંત્રીસ (patris) | 35 | Thirty-five |
૩૬ | છત્રીસ (chhatris) | 36 | Thirty-six |
૩૭ | સડત્રીસ (sadatris) | 37 | Thirty-seven |
૩૮ | અડત્રીસ (adatris) | 38 | Thirty-eight |
૩૯ | ઓગણચાલીસ (ogaṇachalis) | 39 | Thirty-nine |
૪૦ | ચાલીસ (chalis) | 40 | Forty |
૪૧ | એકતાલીસ (ektalis) | 41 | Forty-one |
૪૨ | બેતાલીસ (betalis) | 42 | Forty-two |
૪૩ | ત્રેતાલીસ (tetalis) | 43 | Forty-three |
૪૪ | ચુંમાલીસ (chumalis) | 44 | Forty-four |
૪૫ | પિસ્તાલીસ (pistalis) | 45 | Forty-five |
૪૬ | છેતાલીસ (chhetalis) | 46 | Forty-six |
૪૭ | સુડતાલીસ (sudtalis) | 47 | Forty-seven |
૪૮ | અડતાલીસ (adtalis) | 48 | Forty-eight |
૪૯ | ઓગણપચાસ (ognapachhas) | 49 | Forty-nine |
૫૦ | પચાસ (pachhas) | 50 | Fifty |
૫૧ | એકાવન (ekavan) | 51 | Fifty-one |
૫૨ | બાવન (bavan) | 52 | Fifty-two |
૫૩ | ત્રેપન (trepan) | 53 | Fifty-three |
૫૪ | ચોપન (chopan) | 54 | Fifty-four |
૫૫ | પંચાવન (panchavan) | 55 | Fifty-five |
૫૬ | છપ્પન (chhappan) | 56 | Fifty-six |
૫૭ | સત્તાવન (sattavan) | 57 | Fifty-seven |
૫૮ | અઠ્ઠાવન (athhavan) | 58 | Fifty-eight |
૫૯ | ઓગણસાઠ (ogansaith) | 59 | Fifty-nine |
૬૦ | સાઈઠ (saith) | 60 | Sixty |
૬૧ | એકસઠ (ekasath) | 61 | Sixty-one |
૬૨ | બાસઠ (basath) | 62 | Sixty-two |
૬૩ | ત્રેસઠ (tresath) | 63 | Sixty-three |
૬૪ | ચોસઠ (chosath) | 64 | Sixty-four |
૬૫ | પાંસઠ (pasath) | 65 | Sixty-five |
૬૬ | છાસઠ (chhasath) | 66 | Sixty-six |
૬૭ | સડસઠ (sadsath) | 67 | Sixty-seven |
૬૮ | અડસઠ (adsath) | 68 | Sixty-eight |
૬૯ | અગણોસિત્તેર (agnositer) | 69 | Sixty-nine |
૭૦ | સિત્તેર (sitter) | 70 | Seventy |
૭૧ | એકોતેર (ekoter) | 71 | Seventy-one |
૭૨ | બોતેર (boter) | 72 | Seventy-two |
૭૩ | તોતેર (toter) | 73 | Seventy-three |
૭૪ | ચુમોતેર (chumoter) | 74 | Seventy-four |
૭૫ | પંચોતેર (panchoter) | 75 | Seventy-five |
૭૬ | છોતેર (chhoter) | 76 | Seventy-six |
૭૭ | સિત્યોતેર (sityoter) | 77 | Seventy-seven |
૭૮ | ઇઠ્યોતેર (ithyoter) | 78 | Seventy-eight |
૭૯ | ઓગણાએંસી (oganesi) | 79 | Seventy-nine |
૮૦ | એંસી (ensi) | 80 | Eighty |
૮૧ | એક્યાસી (ekyasi) | 81 | Eighty-one |
૮૨ | બ્યાસી (byasi) | 82 | Eighty-two |
૮૩ | ત્યાસી (tyasi) | 83 | Eighty-three |
૮૪ | ચોર્યાસી (choryasi) | 84 | Eighty-four |
૮૫ | પંચાસી (panchasi) | 85 | Eighty-five |
૮૬ | છ્યાસી (chhyasi) | 86 | Eighty-six |
૮૭ | સિત્યાસી (sityasi) | 87 | Eighty-seven |
૮૮ | ઈઠ્યાસી (ithyasi) | 88 | Eighty-eight |
૮૯ | નેવ્યાસી (nevyasi) | 89 | Eighty-nine |
૯૦ | નેવું (nevu) | 90 | Ninety |
૯૧ | એકાણું (ekanu) | 91 | Ninety-one |
૯૨ | બાણું (baanu) | 92 | Ninety-two |
૯૩ | ત્રાણું (tranu) | 93 | Ninety-three |
૯૪ | ચોરાણું (choranu) | 94 | Ninety-four |
૯૫ | પંચાણું (panchanu) | 95 | Ninety-five |
૯૬ | છન્નું (chhannu) | 96 | Ninety-six |
૯૭ | સત્તાણું (sattanu) | 97 | Ninety-seven |
૯૮ | અઠ્ઠાણું (athhanu) | 98 | Ninety-eight |
૯૯ | નવ્વાણું (navvanu) | 99 | Ninety-nine |
૧૦૦ | સો (so) | 100 | One hundred |
1 to 100 Gujarati Ekda Image
આ વિભાગમાં તમને 1 થી 100 સુધીનો સુંદર રંગીન ચાર્ટ મળશે જેમાં દરેક નંબર Gujarati અંકમાં દર્શાવાયો છે. આ ચાર્ટ વિદ્યાર્થીઓ માટે દિવસોનો અભ્યાસ સરળ બનાવે છે અને કોઇ પણ જગ્યા પર લગાવા માટે યોગ્ય છે.
ગુજરાતી એકડા શબ્દોમાં (Gujarati Ekda Shabdo Ma)
અહીં ૧ થી ૧૦૦ સુધીના બધા ગુજરાતી એકડા શબ્દરૂપે આપેલા છે. બાળકોએ માત્ર અંક જ નહીં, પણ તે શબ્દોમાં પણ લખી અને ઓળખી શકે તે માટે આ લિસ્ટ ઉપયોગી છે. અંકમાંથી શબ્દ બનાવવા અને વાંચવાની આદત વિકસાવવા માટે આ વિભાગ વધુ મહત્વ ધરાવે છે.
- શૂન્ય (shunya)
- એક (ek)
- બે (be)
- ત્રણ (tran)
- ચાર (char)
- પાંચ (panch)
- છ (chha)
- સાત (sat)
- આઠ (aath)
- નવ (nav)
- દસ (das)
- અગિયાર (aagiyar)
- બાર (bar)
- તેર (ter)
- ચૌદ (chaud)
- પંદર (pandar)
- સોળ (sol)
- સત્તર (sattar)
- અઢાર (adhar)
- ઓગણિસ (ognis)
- વીસ (vis)
- એકવીસ (ekvis)
- બાવીસ (bavis)
- તેવીસ (trevis)
- ચોવીસ (chovis)
- પચ્ચીસ (pachhis)
- છવીસ (chhavis)
- સત્તાવીસ (satyavis)
- અઠ્ઠાવીસ (athyavis)
- ઓગણત્રીસ (ogantris)
- ત્રીસ (tris)
- એકત્રીસ (ekatris)
- બત્રીસ (batris)
- તેત્રીસ (tetris)
- ચોત્રીસ (chotris)
- પાંત્રીસ (patris)
- છત્રીસ (chhatris)
- સડત્રીસ (sadatris)
- અડત્રીસ (adatris)
- ઓગણચાલીસ (ogaṇachalis)
- ચાલીસ (chalis)
- એકતાલીસ (ektalis)
- બેતાલીસ (betalis)
- ત્રેતાલીસ (tetalis)
- ચુંમાલીસ (chumalis)
- પિસ્તાલીસ (pistalis)
- છેતાલીસ (chhetalis)
- સુડતાલીસ (sudtalis)
- અડતાલીસ (adtalis)
- ઓગણપચાસ (ognapachhas)
- પચાસ (pachhas)
- એકાવન (ekavan)
- બાવન (bavan)
- ત્રેપન (trepan)
- ચોપન (chopan)
- પંચાવન (panchavan)
- છપ્પન (chhappan)
- સત્તાવન (sattavan)
- અઠ્ઠાવન (athhavan)
- ઓગણસાઠ (ogansaith)
- સાઈઠ (saith)
- એકસઠ (ekasath)
- બાસઠ (basath)
- ત્રેસઠ (tresath)
- ચોસઠ (chosath)
- પાંસઠ (pasath)
- છાસઠ (chhasath)
- સડસઠ (sadsath)
- અડસઠ (adsath)
- અગણોસિત્તેર (agnositer)
- સિત્તેર (sitter)
- એકોતેર (ekoter)
- બોતેર (boter)
- તોતેર (toter)
- ચુમોતેર (chumoter)
- પંચોતેર (panchoter)
- છોતેર (chhoter)
- સિત્યોતેર (sityoter)
- ઇઠ્યોતેર (ithyoter)
- ઓગણાએંસી (oganesi)
- એંસી (ensi)
- એક્યાસી (ekyasi)
- બ્યાસી (byasi)
- ત્યાસી (tyasi)
- ચોર્યાસી (choryasi)
- પંચાસી (panchasi)
- છ્યાસી (chhyasi)
- સિત્યાસી (sityasi)
- ઈઠ્યાસી (ithyasi)
- નેવ્યાસી (nevyasi)
- નેવું (nevu)
- એકાણું (ekanu)
- બાણું (baanu)
- ત્રાણું (tranu)
- ચોરાણું (choranu)
- પંચાણું (panchanu)
- છન્નું (chhannu)
- સત્તાણું (sattanu)
- અઠ્ઠાણું (athhanu)
- નવ્વાણું (navvanu)
- સો (so)
ગુજરાતી એકડા વર્કશીટ (1 to 100 Gujarati Ekda Worksheet Images)
અહીં આપેલી વર્કશીટ્સમાં ખાલી જગ્યા ભરો, ક્રમમાં ગોઠવો, લખો અને જોડાવા જેવી એક્ટિવિટીઝ છે. દરેક worksheetનું ડિઝાઇન બાળકની ઉમર મુજબ સરળ છે અને attractive visuals સાથે શીખવાનો ઉત્તમ માધ્યમ છે.












1 to 100 Gujarati Ekda Worksheets PDF Free Download
આ વિભાગમાં તમે તમામ વર્કશીટ્સનું PDF ડાઉનલોડ કરી શકો છો. PDF માં colorful chart, number tracing, missing number activity અને ઘણું બધું સામેલ છે. બાળકો ઘેર બેઠાં શીખે અને રિવિઝન કરી શકે તે માટે printable PDF resource શ્રેષ્ઠ સાધન છે.
આ વર્કશીટ પણ જરૂર જુઓ
વારંવાર પૂછાતા પ્રશ્નો (FAQs)
બાળકોએ ગુજરાતી એકડા શીખવાની શરૂઆત ક્યારે કરવી જોઈએ?
જેમજ બાળક 1 થી 10 ગણતરી શીખે, ત્યારથી તે એકડા શીખવાની શરૂઆત કરી શકે છે — સામાન્ય રીતે Nursery કે LKG માં.
શું આ વર્કશીટ Nursery અને UKG માટે યોગ્ય છે?
હા, આ વર્કશીટ્સ Nursery, LKG, UKG અને Class 1 સુધીના બાળકો માટે પરફેક્ટ છે — સરળ ભાષા અને visuals સાથે ડિઝાઇન કરવામાં આવેલી છે.
શું અહીં ગુજરાતી અને અંગ્રેજી બંને નંબર સમાવિષ્ટ છે?
હા, કેટલાક ચાર્ટ્સ અને કોષ્ટકોમાં Gujarati સાથે English નંબર પણ આપવામાં આવ્યા છે જેથી બાળકો બંને ભાષામાં ગણિત શીખી શકે.
અવશ્ય! ખાલી જગ્યા ભરો, trace કરો, અને ક્રમ ગોઠવો જેવી પ્રવૃત્તિઓ બાળકના માટે શીખવાનું રમૂજભર્યું બનાવે છે.
સારાંશ (Summary)
શાળાના શરૂઆતના ધોરણમાં ગણિતના પાયાને મજબૂત બનાવવા માટે ગુજરાતી એકડા (1 To 100 Gujarati Ekda and Worksheets) ખૂબ ઉપયોગી સાબિત થાય છે. અહીં આપેલા ચાર્ટ્સ, વર્કશીટ્સ અને કોષ્ટકો દ્વારા બાળક સરળ ભાષામાં આંકડાઓ શીખે છે, લખે છે અને યાદ રાખે છે. દરેક રિસોર્સ બાળકો માટે વ્યવહારિક રીતે બનાવાયેલ છે જેથી શીખવું સરળ અને આનંદદાયક બને.
વિવિધ વિષયો પર વિદ્યાર્થીઓ માટે આવીજ વર્કશીટ માટે, કૃપા કરીને અમારી વેબસાઇટ atozworksheet.com ની મુલાકાત જરૂર થી લેતા રહો. આ સિવાય તત્કાલ અપડેટ માટે Instagram, Facebook, Pinterest, Telegram પર અમને જરૂરથી ફોલો કરો અને અમારી YouTube ચેનલ ને જરૂરથી સબસ્ક્રાઈબ કરો.