શાકભાજી ના નામ અને વર્કશીટ | Vegetables Name in Gujarati and Worksheet

શાકભાજી સ્વસ્થ આહારનો અભિન્ન ભાગ છે અને તેમાં વિટામિન, ખનિજો અને ફાઇબર ભરપૂર માત્રામાં હોય છે, જે શાકભાજી ના નામ અને વર્કશીટ (Vegetables Name in Gujarati and Worksheet) દ્વારા આસાનીથી શીખી શકાય છે. બાળકોને શાકભાજીના નામ શીખવવાથી તેમને નવા શબ્દો શીખવામાં મદદ મળે છે, પરંતુ તેમને સ્વસ્થ ખાવાની આદતોથી પણ પરિચિત કરવામાં આવે છે. આ વર્કશીટ્સ આ શીખવાની પ્રક્રિયાને ઇન્ટરેક્ટિવ અને મનોરંજક બનાવે છે, જેનાથી બાળકો વ્યસ્ત રહે છે.

સામાન્ય શાકભાજીમાં બટાટા, ટામેટા, ડુંગળી, રીંગણાં, કાકડી, ગાજર અને પાલકનો સમાવેશ થાય છે. આ નામો ધરાવતી વર્કશીટ્સ ટ્રેસિંગ, મેચિંગ અને કલરિંગ પ્રવૃત્તિઓ સાથે ડિઝાઇન કરવામાં આવી છે જેથી નાના શીખનારાઓ માટે શીખવાનું આનંદપ્રદ અને સરળ બને.

શાકભાજી ના નામ અને વર્કશીટ (Vegetables Name in Gujarati and English Also Get Free Worksheets For Kids)

ગુજરાતીમાં આવા નામો પરની વર્કશીટ્સમાં ઘણીવાર આબેહૂબ ચિત્રો અને કોયડાઓનો સમાવેશ થાય છે, જે બાળકોને શબ્દને છબી સાથે જોડવામાં સક્ષમ બનાવે છે. આ આકર્ષક સંસાધનો તેમના શબ્દભંડોળ અને જ્ઞાનાત્મક કૌશલ્યોને સુધારવામાં પણ મદદ કરે છે, સાથે સાથે તેમના સાંસ્કૃતિક વારસાની ઊંડી સમજણને પ્રોત્સાહન આપે છે.

શાકભાજી ના નામ ગુજરાતી અને અંગ્રેજી ચાર્ટ (Vegetables Name in Gujarati and English Chart With PDF Bundle)

બાળકો માટે શાકભાજી વિશે શીખવું એ માત્ર નામ યાદ રાખવાનું કામ નથી, પરંતુ તે આરોગ્ય અને જીવનશૈલી વિશેના મહત્વના જ્ઞાનનો પણ ભાગ છે. અહીં આપેલા ચાર્ટમાં શાકભાજી ના નામ ગુજરાતી અને અંગ્રેજી ભાષામાં સરળ અને સ્પષ્ટ રીતે રજૂ કરવામાં આવ્યા છે, જે બાળકને બે ભાષાઓ વચ્ચે જોડાણ બનાવવામાં મદદ કરે છે. આ ચાર્ટ વિશેષ રીતે nursery, lkg, ukg તથા class 1 માટે બનાવવામાં આવ્યો છે અને તેમાં ચિત્રોની મદદથી શીખવું વધુ મજેદાર બની જાય છે.

Gujarati and English vegetables name chart and worksheet for early learners.
NoVegetables Name in EnglishVegetables Name in Gujarati
1Tomato (ટોમેટો)ટામેટા (tameta)
2Potato (પોટેટો)બટાકા (bataka)
3Eggplant (એગપ્લાન્ટ)રીંગણા (ringna)
4Onion (ઓનિયન)ડુંગળી (dungali)
5Spring Onion (સ્પ્રિંગ ઓનિયન)લીલી ડુંગળી (lili dungali)
6Cucumber (કકમ્બર)કાકડી (kakadi)
7Carrot (કેરટ)ગાજર (gajar)
8Spinach (સ્પીનાચ)પાલક (palak)
9Chili (ચીલી)મરચાં (marcha)
10Cabbage (કેબેજ)કોબી (kobi)
11Peas (પીસ)વટાણા (vatana)
12Ginger (જીંજર)આદુ (aadu)
13Garlic (ગાર્લિક)લસણ (lasan)
14Bottle Gourd (બોટલ ગોર્ડ)દૂધી (dudhi)
15Cauliflower (કોલીફ્લાવર)ફુલાવર (fulavar)
16Cluster Beans (ક્લસ્ટર બિન)ગુવાર (gavar)
17Lady Finger (લેડી ફિંગર)ભીંડો (bhindo)
18Bitter Gourd (બિટર ગોર્ડ)કારેલા (karela)
19Ridged Gourd (રીજ ગોર્ડ)તુરીયા (turiya)
20Luffa Gourd (લૂફા ગોર્ડ)ગલકા (galka)
21Coriander Leaf (કોરીયાન્ડર લિવ)લીલા ધાણા (lila dhana)
22Radish (રેડીશ)મૂળો (mulo)
23Green bean (ગ્રીન બિન)ચોળી (choli)
24Green Chickpea (ચિકપિ)ચણા (chana)
25Sweet potato (સ્વીટ પોટેટો)શક્કરિયા (shakariya)
26Curry Leaf (કરી લિવ)મીઠો લીમડો (mitho limdo)
27Beetroot (બીટરૂટ)બીટ (bit)
28Pumpkin (પમ્પકીન)કોળું (kolu)
29Capsicum (કેપ્સિકમ)શિમલા મિર્ચ (shimla mirch)
30Green pepper (ગ્રીન પેપર)લીલા મરી (lila mari)
31Mushroom (મશરૂમ)મશરૂમ (mashrum)
32Peppermint (પેપર મિન્ટ)ફુદીનો (fudino)
33Turnip (ટર્નિપ)સલગમ (salgam)
34Broad Beans (બ્રોડ બિન)વાલોળ (valol)
35Bulbous root (બલબસ રુટ)સુરણ (suran)
36Colocasia (કોલોકેસિયા)પાત્રા (patra)
37Drumstick (ડ્રમસ્ટિક)સરગવો (saragvo)
38French Beans (ફ્રેન્ચ બિન)ફણસી (fansi)
39Tandlichi (તનદલીચી)તાંદળિયા ની ભાજી (tandaliya ni bhaji)
40Yam (યામ)રતાળું (ratalu)

શાકભાજી ના નામ વર્કશીટ (Vegetables Name in Gujarati Worksheet)

વર્કશીટ દ્વારા શાકભાજીના નામ શીખવાથી બાળકોને દરેક શાકભાજીના પોષક ફાયદાઓ પણ શીખવી શકાય છે. માતાપિતા અને શિક્ષકો આ વર્કશીટનો ઉપયોગ એક સર્વાંગી શિક્ષણ અનુભવ બનાવવા માટે કરી શકે છે જ્યાં બાળકો માત્ર શાકભાજી ઓળખતા નથી પણ તે સંતુલિત આહાર માટે શા માટે જરૂરી છે તે પણ શીખે છે.

tracing letters for vegetables name in gujarati worksheet for ukg
letter tracing activity with vegetables name in gujarati worksheet for class 1
match correct images with vegetables name in gujarati worksheet for nursery
connect correct gujarati names with vegetables name in gujarati worksheet for kindergarten
write correct vegetables name in gujarati worksheet for class 1 students
cut and paste vegetables name in gujarati worksheet for ukg
identify correct vegetable image using vegetables name in gujarati worksheet for ukg
read and respond worksheet with vegetables name in gujarati worksheet for ukg

ગુજરાતી શાકભાજીના નામની વર્કશીટ વર્ગખંડમાં શિક્ષણ અને ઘરે શિક્ષણ બંને માટે યોગ્ય છે. તેઓ શિખાઉ માણસથી લઈને શીખનારાઓ સુધીના વિવિધ શિક્ષણ સ્તરોને પૂર્ણ કરે છે, અને ઘણીવાર પ્રિન્ટ યોગ્ય ફોર્મેટમાં ઉપલબ્ધ હોય છે, જે તેમને શિક્ષણ માટે અનુકૂળ અને અસરકારક સાધન બનાવે છે.

Vegetables Name in Gujarati and English Worksheets PDF Bundle Download

અહીં દર્શાવાયેલ તમામ ઈમેજીસ મફત છે અને તમે તેને સરળતાથી ડાઉનલોડ શકો છો, પણ જો તમે સંપૂર્ણ PDF વર્ઝન ડાઉનલોડ કરવા માંગો છો તો તે અમારાં પ્રીમિયમ Bundle માં શામેલ છે. આ બંડલમાં બાળકો માટે 1000+ ટ્રેસિંગ, રંગ ભરવો, જોડાણ, લખાણ અને ઓળખવા જેવી મજેદાર પ્રવૃત્તિઓ સાથે વર્કશીટ નો સમાવેશ થાય છે. PDF વર્ઝન ખાસ કરીને nursery, lkg, ukg અને class 1 માટે બનાવવામાં આવ્યું છે અને તેમાં અન્ય ઉપયોગી શૈક્ષણિક વિષયો પણ સમાવિષ્ટ છે જે બાળકોના સર્વાંગી વિકાસ માટે ઉપયોગી સાબિત થાય છે.

આ વર્કશીટ પણ જરૂર જુઓ

વારંવાર પૂછાતા પ્રશ્નો (FAQs)

ગુજરાતીમાં શાકભાજીના કેટલાક સામાન્ય નામો શું છે?

બટેટા, ટામેટા, ડુંગળી, ગાજર, રીંગણાં, કાકડી અને પાલક, જે રોજિંદા જીવનમાં વધુ ઉપીયોગમાં લેવામાં આવે છે.

વર્કીટશીટ્સ બાળકોને ગુજરાતીમાં શાકભાજીના નામ શીખવામાં કેવી રીતે મદદ કરે છે?

વર્કીટશીટ્સમાં ટ્રેસિંગ, મેચિંગ અને કલરિંગ જેવી મનોરંજક પ્રવૃત્તિઓનો સમાવેશ થાય છે જેથી શીખવાનું આકર્ષક અને અસરકારક બને.

શું ગુજરાતી શાકભાજીના નામની વર્કશીટ્સ પ્રિસ્કુલર્સ માટે યોગ્ય છે?

હા, આ નાના બાળકો માટે ડિઝાઇન કરવામાં આવી છે, જે તેમને પ્રિસ્કુલ અને પ્રારંભિક પ્રાથમિક શાળાના વિદ્યાર્થીઓ માટે યોગ્ય બનાવે છે.

હું ગુજરાતી શાકભાજીના નામની વર્કશીટ્સ ક્યાંથી ડાઉનલોડ કરી શકું?

આમરી A toZ Worksheet વેબસાઇટ્સ ગુજરાતીમાં મફત અને ડાઇરેક્ટ પ્રિન્ટ કરવા યોગ્ય શાકભાજીના નામની વર્કશીટ્સ પ્રદાન કરે છે.

સારાંશ (Summary)

ટ્રેસિંગ, કલરિંગ અને કોયડાઓ સાથે શાકભાજી ના નામ અને વર્કશીટ (Vegetables Name in Gujarati and Worksheet) નો ઉપયોગ કરીને બાળકોને ઉપીયોગી નામ ગુજરાતીમાં શીખવો. આ ઇન્ટરેક્ટિવ પ્રવૃત્તિઓ શબ્દભંડોળ, હસ્તલેખન અને સાંસ્કૃતિક જ્ઞાનને વેગ આપે છે.

વિવિધ વિષયો પર વિદ્યાર્થીઓ માટે આવીજ વર્કશીટ માટે, કૃપા કરીને અમારી વેબસાઇટ atozworksheet.com ની મુલાકાત જરૂર થી લેતા રહો. આ સિવાય તત્કાલ અપડેટ માટે Instagram, Facebook, Pinterest, Telegram પર અમને જરૂરથી ફોલો કરો અને અમારી YouTube ચેનલ ને જરૂરથી સબસ્ક્રાઈબ કરો.